Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân BCH Đảng ủy xã Nàn Xỉn.

19/12/2022 14:39 27 lượt xem

Ngày 12/12 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân BCH Đảng ủy xã Nàn Xỉn.

Hội nghị kiểm điểm BCH Đảng ủy xã Nàn Xỉn

Năm 2022 BCH Đảng bộ xã Nàn Xỉn đoàn kết, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tập trung tuyên truyền người dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết các cấp, hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19;

Tại buổi kiểm điểm BCH Đảng ủy đã tập trung thảo luận những vấn đề người dân quan tâm như: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; công tác an sinh xã hội; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đảm bảo tình hình an ninh trật tự; …

Ảnh: Đ/c Sin Văn Đức - PBT Thường trực huyện ủy dự hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân BCH Đảng ủy xã Nàn Xỉn

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong công tác kiểm điểm cũng như việc tham gia đóng góp ý kiến của các ủy viên Ban chấp hành. Công tác chuẩn bị, điều hành buổi kiểm điểm của đồng chí Bí thư Đảng ủy đã bám sát hướng dẫn, kế hoạch cấp trên.

Tại buổi kiểm điểm Đ/c Sin Văn Đức đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục quan tâm thực hiện một số nội dung:

- Tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên trong toàn Đảng bộ, đặc biệt là tăng cường nắm bắt các biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

- Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng làm tốt công tác tham mưu để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số trên các lĩnh vực, qua đó, góp phần ngăn ngừa tiêu cực nảy sinh trong quá trình xử lý công việc của cán bộ, công chức.

- Đổi mới phương thức lãnh đạo trên nguyên tắc tập trung dân chủ; Chú trọng theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết.

- Vận động cán bộ, đảng viên tích cực tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, từ đó, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng;

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, nhất là kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức Đảng và Đảng viên để kịp thời xử lý.