UBND xã Nàn Sỉn - Huyện Xín Mần

Viện da liễu Trung ương đến khám và cấp phát thuốc miến phí cho nhân dân

30/09/2022 09:51 21 lượt xem

Ngày 22/9/2022 xã Nàn Xỉn được Bác sỹ Vũ Thanh Tùng Chuyên khoa I trực tiếp khám và chẩn đoán bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã.

Nàn Xỉn là một xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện, cách trung tâm huyện lỵ 43 km về phía Bắc, dân số trung bình toàn xã 3.869 người, với nhận thức của nhân dân còn hạn chế, phong tục tập quán lạc hậu, cúng bái vẫn còn phổ biến ở trên kháp các thôn bản.

Ảnh: Toàn cảnh nhân dân đến khám, chẩn đoán bệnh

Trong những năm trở lại đây công tác tuyên truyền về bệnh phong còn hạn chế, công tác phòng chống bệnh phong chưa được xã hội hoá tại các thôn nên có dẫu hiệu xuất hiện bệnh phong và một số bệnh da liễu ở người ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Ảnh: Bác sỹ Bệnh viên da liễu Trung ương thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân

Qua thăm khám Bác sỹ đã phát hiện thêm 01 bệnh nhân mắc bệnh phong thuộc nhóm MB.

Ảnh: Bệnh nhân mắc bệnh phong

Được sự quan tâm của các cấp các ngành, Chính quyền địa phương, đặc biệt sự quan tâm của Bệnh viên da liễu Trung ương; thay mặt chính quyền địa phương đồng chí Sin Văn Chức – Chủ tịch UBND xã gửi lời chúc sức khỏe đến cá nhân Bác sỹ Vũ Thành Tùng và các thành viên trong đoàn, đã tận tình tham khám, chẩn đoán bệnh và cấp phát thuốc cho nhân dân.

Ảnh: Thăm khám và tư vấn bệnh nhân