Phiên họp UBND xã Nàn Xỉn tháng 8 năm 2022

01/08/2022 07:59 53 lượt xem

Ngày 1/8/2022 Ủy ban nhân dân xã Nàn Xỉn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022.

Phiên họp UBND xã Nàn Xỉn tháng 8 năm 2022

Trước phiên họp được diễn ra Đ/c: Sin Văn Chức – CT UBND xã nghe báo cáo các ban, ngành chuyên môn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh và các trương trình trọng tâm đang thực hiện trên địa bàn xã như: Cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo biền vững; Công tác phòng chống dịch trên đại gia súc, phòng chống dịch Covid-19 ở người; Chương trình hỗ trợ nhà ở cho Cựu chiến bình nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953-QĐ/TU; Chương trình nông thôn mới; trước kết quả đạt được đồng chí cũng nhẫn mạnh và chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục và nêu cao trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ cụ thể: BCĐ tiếp tục tăng cường giám sát chỉ đạo trực tiếp các hộ gia đình trỉnh trang khuân viên, kinh tế vườn hộ gẵn với việc xây dựng nhà sạch vườn đẹp tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nông thôn mới; Kiểm tra khả năng sinh lời và thu hồi vốn. Chỉ đạo kiểm tra an toàn thực phẩm đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19 trước biến thể BA.4, BA.5 đang diễn biến hết sức phức tạp; không mua, bán, lạm dụng thuốc diệt cỏ trong sản xuất Nông lâm nghiệp. Tiễn độ Hỗ trợ cho Cựu chiến bình nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở theo Quyết định 1953-QĐ/TU, thực hiện xong 7/28 hộ còn chậm, cần vận động các hộ đẩy nhanh tiễn độ đảm bảo khung thời gian cấp trân đề ra.

Với các nhiệm vụ trọng tâm đã và đang thực hiện đ/c cũng nhẫn mạnh cán bộ công chức, viên chức cũng cần thực hiện nghiêm túc kỳ luật, kỷ cương hành chính nhà nước; tác phong lề lỗi làm việc, quy chế hoạt động của cơ quan.

Trung - Thắng