TRI TRẢ TIỀN TRANG PHỤC PHÙ LÁ

23/07/2020 00:00 55 lượt xem

Ngày 22 tháng 7 năm 2020 Ban dân tộc tỉnh ủy Hà Giang trao trả tiền hỗ trợ may trang phục dân tộc Phù Lá trên địa bàn xã Nàn Xỉn - huyện Xín Mần - tỉnh Hà Giang.

Thực hiện Quyết định số: 2086 - QĐ-TTG CP ngày 31 tháng 10 năm 2016 của thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 - 2025.

Thực hiện Quyết định số: 64/QĐ-BDTTG ngày 22 tháng 6 năm 2020 của Ban dân tộc tỉnh Hà Giang về việc phê duyệt danh sách hộ gia đình được hỗ trợ trang phục truyền thống theo Quyết định số:2086/QĐ-TTG thuộc huyện Xín Mần.

Trên đị bàn xã Nàn Xỉn được hỗ trợ 95 hộ gia đình, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ may trang phục dân tộc là 2.000.000đ (bằng chữ hai triệu Việt Nam đồng chắn).

Số tiền trên được đại diện Ban dân tộc tỉnh Hà Giang gồm Ông: Sùng Văn Minh - chuyên viên Ban dân tộc tỉnh Hà Giang; Bà: Đặng Thị Thu Trang - Trưởng phòng dân tộc huyện Xín Mần đã chực tiếp trao trả cho từng hộ dân dân tộc Phù Lá, thuộc dân tộc  ít người trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Sau khi được tri trả số tiền trên được bà con nhân dân, dân tộc Phù Lá thôn Chúng Chải rất vui mừng và cảm ơn vì đã được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành từ Tung Ương đến địa phương đến này bà con nhân, dân dân tộc Phù Lá đã giữ được những bộ trang phục truyền thống cho riêng mình./.