Phiên họp UBND xã tháng 6 năm 2023

27/06/2023 15:44 29 lượt xem

Ngày 26/6/2023 Đồng chí Sin Văn Chức - PBT, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên họp, mời dự có đồng chí Hạng Kháy Phong Bí thư Đảng uỷ xã cùng toàn thể lãnh đạo TTr Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ công chức, các đơn vị, trưởng thôn.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ công chức dự phiên họp

Theo báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, tháng 6 năm 2023 đã đạt được một số kết quả tích cực trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp, thương mại dịch vụ. Thu ngân sách đạt kết quả khá. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến hết ngày 30/5/2023 được 7,51 ttriệu đồng, đạt 60,56% dự toán ngân sách huyện giao.

Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được triển khai thực hiện theo kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của xã tháng 6 vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Một số diện tích cây trồng chính không đạt kế hoạch như cây lúa đã cấy chỉ đạt 82%, còn 18% nguyên nhân do lượng mưa ít không đủ nước tưới tiêu; Tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 chậm.

Cũng tại phiên họp này Chủ tịch UBND xã phê bình một số cán bộ công chức chưa chủ động, sáng tạo và tham mưu công việc cho câp uỷ, chính quyền xã nhất là trong khâu thực hiện còn chung chung, chưa sát với thực tế; một số cán bộ công chức chưa nghiêm túc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính, thời giam làm việc.

Ảnh: Đ/c Sin Văn Chức - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu kết luận phiên họp

Tại phiên họp Chủ tịch UBND xã kết luận và giao cho phó chủ tịch UBND xã phụ trách khối tiếp tục chỉ đạo công chức chuyên môn tổ chức phối hợp xuống cơ sở, tuyên truyền nhân dân tích cực hăng say lao động sản xuất, ổn định đời sống của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội, quan tâm song hành đến an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.