UBND xã Nàn Sỉn - Huyện Xín Mần

Ủy ban nhân dân xã Nàn Xỉn chỉ đạo thực hiện Phát, dọn đường băng cản lửa tại thôn Suối Thầu năm 2024

20/03/2024 09:56 5 lượt xem

Thực hiện Công văn số 51/CCKL-QLBVR ngày 20/02/2024 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang về việc tăng cường công tác phòng chống cháy rừng, bảo vệ và phát triển rừng năm 2024

Ảnh phát đường băng cản lửa thôn Suối Thầu

Ngày 19/3/2024  UBND xã, ban chỉ đạo phồng chống cháy rừng xã phối hợp với Thôn Suối Thầu tổ chức làm đường băng cản lửa. Địa điệm tại  thôn Suối Thầu xã Nàn Xỉn. Chỉ đạo tại đợt ra quân này có đồng chí Nông Hữu Triệu – Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND xã, phó ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy rừng xã Nàn Xỉn. Cùng đi có các công chức chuyên môn nông nghiệp, công chức địa chính giao thông địa chính xây dựng các thành viên ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng của xã, lực lượng dân quân xã và 102 người thuộc hộ dân thôn Suối Thầu với tổng quân số tham gia khoảng 120 người.

Kết quả thực hiện và hiệu quả của tuyến đường băng. Tổng tuyến đương băng thực hiện được là khoảng 2,78km, điểm đầu tại lán ông khánh Núi ca Ba và điểm cuối kiết thúc tại nương ông Minh giáp với núi Gia Long. Tổng điện tích  rừng được bảo vệ của tuyến đường băng là 27,89ha. Hiện trạng rừng là cây Sa Mộc và một phần rừng tự nhiên. Hiệu quả của đường băng là để lực lượng tuần tra bảo vệ rừng đi lại dễ giàng đồng thời kiểm soát được tình trạng chặt phá rừng cũng như khi có chấy rừng xảy ra.

Kết thúc hoàn thành tuyến đường băng. Khi hoàn thành kết thúc ngày làm việc Đ/c Nông Hữu Triệu- Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND xã, phó ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy rừng xã Nàn Xỉn  giao nhiệm vụ cho ban quản lý thôn và lực lượng dân quân tiếp quản và đua vào sự dụng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát rừng, hàng năm tổ chức phát lại để đảm bảo sử dụng có hiệu quả lâu dài.

Văn Thành