Hoả hoạn cháy nhà tại thôn Ma Dì Vảng, xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần

07/11/2023 11:51 19 lượt xem

Dạng sáng ngày 7/11/2023 tại thôn Ma Dì Vảng, xã xã Nàn Xỉn xảy ra vụ cháy nhà dân do chập điện, cán bộ và nhân dân trong thôn đã hỗ trợ rập tát đám cháy

Ảnh: Nhà sau vụ cháy

Cụ thể dạng sáng khoảng 4 giờ ngày 7/11/2023 hộ ông Ma Chính Dỉ, thôn Ma Dì Vảng xảy ra cháy nhà, nhân dân trong thôn nghe được chủ nhà kêu cứu, hô hào gọi và đã tổ chức rập tát được đám cháy; qua xác minh ban đầu, thiệt hại gồm, cháy hoàn toàn ngôi nhà trình tường, cột gỗ, 104 tấm pro xi măng, 2 tấn thóc, 2 tạ ngô và rơm rạ trong nhà, ước thiệt hại khoảng 50 triệu đồng, không có thiệt hại về người, chủ nhà cho biết nguyên nhân cháy do chập điện. được tin cháy nhà đồng chí Sin Văn Chức - Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo, huy động các lực lượng tại chỗ để rập tát đám cháy, ổn định tinh thần và có lời động viên đến gia đình.

Sau vụ cháy đã được rập tắt Chủ tịch UBND xã đã có chỉ đạo và tuyên truyền đến các thôn trên các phương tiện thông tin đại chúng như loa phát thanh không dây của xã, nhóm Zalo... để truyền tải thông điệp và tuyên truyền cho nhân dân cách phòng cháy, chữa cháy sảy ra; tự kiểm tra đường dây sau công tơ, vị trí bị hư hỏng, dò dỉ, chập điện phải khắc phục ngay, tránh thiệt hại không đáng sảy ra...

Ảnh: Đ/c Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã tại hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình